SỨ MỆNH TẦM NHÌN

Trước năm 1999
Saigon Centre
Indochina Capital tài trợ phát triển dự án Saigon Centre, khai trương năm 1996 tại trung tâm thành phố, giúp Keppel Land và Pacific Land xây dựng khu phức hợp cao cấp đầu tiên tại Tp. HCM.
Furama Resort
1999
Indochina Capital Corporation (ICC)
Peter Ryder và Rick Mayo-Smith đã thành lập ICC vào năm 1999 với hai văn phòng tại Hà Nội và TP HCM.
2002
Bệnh viện FV
ICC đã huy động được 26 triệu đô la Mỹ cho Bệnh viện FV tại TP Hồ Chí Minh, bệnh viện tư đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên của Việt Nam. Đây là vốn vay thế chấp tài sản dự án đầu tiên được huy động cho một dự án có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
The Nam Hai
2003
Danh mục Đầu tư tại Việt Nam của Hasegawa
ICC đã làm đại lý cho Hasegawa trong việc bán 70 triệu USD bất động sản của nhà đầu tư Nhật Bản, bao gồm Sun Red River Building (Hà Nội) và Zen Plaza (TP.HCM)
2004
Quản lý Tài khoản Chứng khoán
Indochina Capital Advisors (ICA), bộ phận Dịch vụ Đầu tư Chứng khoán của ICC, đã cùng với một công ty môi giới chứng khoán trực tuyến của Nhật Bản tung ra một loạt các tài khoản đầu tư chứng khoán đầu tiên. ICA về sau mở rộng thêm tài khoản được quản lý riêng (SMA) cho các cá nhân có thu nhập cao và doanh nghiệp gia đình.
2005
Indochina Land Holdings
ICC thành lập quỹ đầu tư bất động sản đầu tiên của Việt Nam, Indochina Land Holdings (ILH) vào tháng 4/2005 với tổng vốn cam kết là 42 triệu USD từ các nhà đầu tư cá nhânvà tổ chức. ILH đã đầu tư và phát triển 9 bất động sản trên khắp Việt Nam bao gồm The Nam Hai, Six Senses Côn Đảo, Indochina Riverside Towers, River Garden và Sofitel Metropole Hà Nội.
2006
Indochina Land Holdings 2
ICC thành lập Indochina Land Holdings 2 (IHL2) vào tháng 11 năm 2006 với tổng số vốn cam kết là 265 triệu USD chủ yếu từ các nhà đầu tư tổ chức. Vào thời điểm đó, đây là khoản vốn lớn nhất dành cho đầu tư bất động sản ở Việt Nam. Các bất động sản IHL2 đã đầu tư và phát triển bao gồm Hyatt Regency Danang Resort & Spa, Indochina Plaza Hanoi, Montgomerie Links Việt.
2007
Indochina Capital Vietnam Holdings (ICV)
Indochina Capital tung ra quỹ đầu tư Indochina Capital Vietnam Holdings (ICV), quỹ đầu tư này không tập trung vào bất động sản và được niêm yết trên thị trường chứng khoán London với tổng vốn 500 triệu USD. ICV là quỹ đầu tư Việt Nam đầu tiên được niêm yết trên sàn giao dịch toàn cầu.
2009
Mekong Securities
Mekong Securities được bán cho một nhà đầu tư nước ngoài vì ICC quyết định tập trung mở rộng các hoạt động phát triển dự án và dịch vụ quản lý đầu tư chứng khoán.
Vay Thế chấp Tài sản Dự án
2010
Tư vấn cho Ngân hàng Thế giới
ICC được lựa chọn là thành viên nhóm chuyên gia tư vấn quốc tế do Ngân hàng Thế giới tài trợ trong dự án hỗ trợ Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng khung chính sách cho mô hình hợp tác công – tư nhằm thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng ở Việt Nam.
6 Giải thưởng Asia Pacific Property Awards tiếp theo
2011
Khảo sát Bất động sản Euromoney 2011
Indochina Land một lần nữa được công nhận là “Nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất” và “Nhà Quản lý Đầu tư Tốt nhất” ở Việt Nam theo kết quả của Khảo sát Bất động sản Euromoney, đứng đầu trong hạng mục nhà ở, văn phòng, bán lẻ và giải trí.
2012
Gói Hỗ trợ Tài chính Lãi suất 0% để mua Căn hộ Dự án Indochina Plaza Hanoi
Indochina Land hợp tác với Vietcombank thực hiện chương trình hỗ trợ cho vay mua căn hộ chung cư Indochina Plaza Hanoi, với lãi suất 0% trong năm đầu tiên cùng ân hạn nợ gốc trong vòng 1 năm kể từ ngày giải ngân đầu tiên theo hợp đồng tín dụng. Chương trình này đã giúp 36 căn hộ của dự án đoạt nhiều giải
2013
Thêm 4 Giải thưởng Asia Pacific Property Awards
Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương, nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Bất động sản Quốc tế, đã trao tặng bốn giải thưởng uy tín cho các dự án bất động sản của Indochina Land qua nhiều hạng mục khác nhau. Các giải thưởng đó bao gồm: “Dự án nghỉ dưỡng và giải trí tốt nhất” cho Hyatt Regency Danang Resort & Spa, “Khu phức hợp có Nội thất Đẹp nhất Việt.
2014
IPH cho ra mắt Penthouse có bể bơi trong nhà đầu tiên trên thị Trường
Tháng 4 năm 2014, Indochina Plaza Hanoi cho ra mắt các căn penthouse sang trọng nằm trên tầng cao nhất của Tháp Đông và Tháp Tây. Đây là những căn penthouse đã hoàn thiện 100% nội thất và có bể bơi trong nhà lần đầu tiên được tung ra thị trường, ghi nhận dấu mốc mới trong bản đồ bất động sản hạng sang
2015
Indochina Land được Tạp chí Đầu Tư bình chọn là “Chủ đầu tư Dự án Khu giải trí Tốt nhất Việt Nam”
Vào tháng 1, Indochina Land đã vượt qua nhiều nhà phát triển bất động sản trong nước và nước ngoài trong hạng mục Dự án Khu giải trí (Leisure Development) để giành giải thưởng “Chủ đầu tư Tốt nhất Việt Nam” (Best Developer Vietnam) của Tạp chí Đầu Tư.
2016
Indochina Capital hợp tác với Kajima Corporation
Indochina Capital đã liên doanh với Tập đoàn Kajima, một trong năm nhà thầu lớn nhất của Nhật Bản và là nhà phát triển bất động sản nước ngoài lớn nhất của Nhật Bản. ICC-Kajima sẽ bước đầu tập trung vào các dự án nhà ở tại khu vực đô thị, bao gồm cả khu căn hộ và khách sạn tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.
2017
Indochina Land được vinh danh ‘Nhà phát triển BĐS hạng sang tốt nhất” trong Giải thưởng Rồng Vàng do Thời Báo Kinh tế Việt Nam Tổ chức
Tháng 3/2017, Indochina Land đã vượt qua nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước trong Giải thưởng Rồng vàng và chiến thắng hạng mục “Nhà Phát Triển Bất Động Sản Hạng Sang Tốt Nhất Việt Nam”.
Indochina Vanguard cho ra mắt thương hiệu Khách sạn Wink Hotels
2018
Indochina Capital được vinh danh “Nhà Tư vấn Bất Động Sản Tốt Nhất Việt Nam”
Tháng 4/2018, Indochina Capital được vinh danh “Nhà Tư Vấn BĐS Tốt Nhất” trong chương trình Giải thưởng Rồng vàng do Thời Báo Kinh Tế Việt Nam tổ chức. Đây là một trong những giải thưởng uy tín nhất Việt Nam, ghi nhận những thành tựu và đóng góp quan trọng của doanh nghiệp FDI đối với nền kinh tế Việt Nam.

Chúng tôi tôn vinh mọi bước tiến trên chặng đường phát triển. Chúng tôi trân trọng tất cả các sự kiện và cột mốc quan trọng trong suốt quá trình phát triển đã làm nên một Star Invest của ngày hôm nay. Cùng với việc nhìn lại hành trình tự hào của chúng tôi trong hai thập kỷ qua, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến lên phía trước với những cơ hội mới.