Đầu tư tài chính

Startup công nghệ Việt thành công gọi vốn 3 triệu USD

Startup Việt Bizzi – nền tảng xử lý tự động hóa đơn điện tử, vừa huy động thành công vòng gọi vốn Pre-Series A trị giá 3 triệu USD.

Vòng gọi vốn mới nhất của Bizzi do công ty FinTech/SaaS Nhật Bản Money Forward dẫn đầu, với sự tham gia của quỹ đầu tư mạo hiểm nội địa Do Ventures và nhà đầu tư vòng trước Qualgro đến từ Singapore. Trong bối cảnh dịch bệnh, buộc doanh nghiệp phải tìm đến công nghệ số nhằm giảm chi phí và tối ưu hóa kết quả kinh doanh, Bizzi đã giải quyết tốt bài toán này, mang lại quy trình quản lý hóa đơn tinh gọn cho các doanh nghiệp, trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ tài chính – kế toán.

“Bizzi góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, cụ thể là cung cấp cho đội ngũ tài chính-kế toán quyền kiểm soát từ xa và khả năng tự động hóa các quy trình kế toán vốn mất rất nhiều nguồn lực. Đội ngũ sáng lập của Bizzi sở hữu năng lực vận hành dày dạn, đồng thời có am hiểu sâu sắc về thị trường trong nước”, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Do Ventures, chia sẻ lý do đầu tư vào Bizzi.

Theo ông Tatsuya Kanto, Giám đốc chiến lược tại Money Forward, số vốn từ các nhà đầu tư sẽ là bàn đạp giúp Bizzi xây dựng nền tảng quản lý dữ liệu kế toán lớn nhất tại Việt Nam. Ông Peter Huỳnh, Partner tại Qualgro nhận định số vốn mới sẽ giúp startup này đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng trong thời gian tới.

Hai nhà đồng sáng lập Bizzi CEO Vũ Trọng Nghĩa và CTO Nguyễn Bảo Nguyên (trái).

Bizzi cung cấp các giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn thông qua ứng dụng công nghệ AI và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA). Công ty được sáng lập bởi CEO Vũ Trọng Nghĩa và CTO Nguyễn Bảo Nguyên. Cả hai nhà sáng lập đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong các tập đoàn toàn cầu như Unilever, GlaxoSmithKline, Rocket Internet, VNG…

Thành lập từ cuối năm 2019 với dịch vụ xử lý hóa đơn tự động, hiện Bizzi phục vụ cho hàng trăm doanh nghiệp quy mô lớn lẫn nhỏ. Điển hình là Grab, GS25, Circle K, Tiki, Guardian, Medicare, Pharmacity… Đến nay, tổng giá trị hóa đơn xử lý hàng tháng thông qua nền tảng Bizzi đạt hơn 300 triệu USD.

“Số vốn mới sẽ được chúng tôi sử dụng để tăng cường các tính năng của sản phẩm, đồng thời mở rộng mạng lưới khách hàng. Việt Nam vẫn là thị trường trọng tâm của Bizzi trong tương lai gần, chúng tôi cũng sẽ xem xét khả năng mở rộng sang các thị trường Đông Nam Á với những bài toán tương tự”, đại diện startup chia sẻ.

Nguồn: ngoisao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *